0866.766.869

Hiển thị 1–12 của 65 kết quả

Lăng thờ đá hay còn được gọi long đình đá, nơi thờ cúng chung của gia tiên, dòng họ. Long đình đá thể hiện sự uy nghi, trang nghiêm của khu mộ, là nơi bày bát hương, lọ hoa, mâm bòng dâng lên tổ tiên để tỏ lòng thành kính. Chính vì thế mà lăng thờ đá được xem là công trình quan trọng nhất của khu lăng mộ đá.

  • Lăng thờ đẹp được xem là sợi dây kết nối giữa người sống và người đã mất, giữa người dương và người âm. Nơi con cháu tỏ lòng thành kích của mình trước gia tiên, dòng họ.
  • Theo quan niệm về phong thủy mồ mả, âm trạch đây là nơi “Tiên thiên phong thủy”. Long đình đá  nơi vô cùng linh thiêng.

Phân loại lăng thờ đá

Lăng thờ được phân thành nhiều loại khách nhau, tuy nhiên nếu xét về hình dáng lăng thờ đá được chia thành những loại sau:

  • Lăng thờ đá cánh và lăng thờ đơn. Đây là hai loại lăng thờ phổ biến nhất thị trường hiện nay. Về cấu tạo phần thờ chung của hai loại lăng thờ này là như nhau. Tuy nhiên đối với loại lăng thờ cánh có thêm phần cánh gà được đua ra. Loại lăng này có kích thước lớn phù hợp khu khuôn viên mộ rộng.
  • Lăng thờ hai mái và lăng thờ đá ba mái. Để phân biệt hai loại này chỉ cần nhìn vào số lượng mái phía trên lăng thờ. Tùy vào thiết kế từng khu đất và thẩm mỹ của khách hàng mà lựa chọn lăng thờ phù hợp.
  • Lăng thờ đế sập và loại lăng thờ đế sen. Sự khác nhau của hai loại này nằm ở phần đế lăng. Loại đế sập được cắt và tạo tác trên một tấm đá nguyên khối với hoa văn thường trạm đầu hổ phù, loại này chi phí làm lớn nên giá thành cao. Còn loại đế sen thì ghép với nhau bằng các phiến đá trạm khắc, loại này dễ làm giá thành rẻ hơn.
  • Lăng thờ đá tai mây, tai rồng, mái ống hay mái ngói.

Mẫu khu lăng mộ đá đẹp tại đây

Chi tiết mẫu mã lăng thờ đá