0866.766.869

Hiển thị 1–12 của 32 kết quả

Mộ đá ba mái hay còn được gọi là mộ đá ba đao hay mộ đá có ba mái che. Đây là loại mộ rất thông dụng hiện nay và luôn được khách hàng đặt mua. Mộ ba mái đá có kích thước tổng thể lớn, khi được trạm khắc hoa văn sẽ toát lên vẻ hoành tránh và trang nghiêm cho khu mộ. Mộ ba mái hiện tại thường được tạo tác trên các chất liệu đá xanh Thanh Hóa, đá trắng…

Tìm hiểu cấu tạo của mộ đá ba mái 

Cũng như mộ đá hai mái, mộ ba mái đá được cấu tạo gồm các phần chính sau: Phần đế (phần cấp mộ), phần bưng, phần nắp, phần bài vị. Đặc biệt mộ có ba mái được đặt phía trên bài vị và được đỡ bằng hai cột đá. Ngăn cách giữa các mái là cổ đảng. Các chi tiết được liên kết với nhau bằng hệ thống mọng ăn khớp, tạo nên kết cấu rất vững chắc.

Mộ đá ba mái ( Mộ đá ba đao) có nhiều kích thước khách nhau. Tùy vào kích thước khuôn viên mộ để chúng ta có thể lựa chọn kích thước phù hợp. Các kích thước mộ ba mái đá phổ biến là. 0,81×1,27m , 0,89×1,33m , 0,89×1,47m , 1,07×1,67m , 1,07×1,73m. Những kích thước này đều được tính toán thiết kế theo kích thước phong thủy.

Các mẫu mộ đá đẹp khác tham khảo tại đây

Chi tiết sản phẩm mộ đá ba mái (Mộ đá ba đao)