0866.766.869

Hiển thị 1–12 của 24 kết quả

Mộ đá hai mái hay còn gọi là mộ đá hai đao, mộ có hai mái che. Đây là loại mộ truyền thống và rất được phổ biến hiện nay. Mộ hai mái đá có kích thước tổng thể rất cân đối, hoa văn trạm khắc tỉ mỉ.

Chi tiết cấu tạo mộ đá hai mái

Cũng như nhiều loại mộ đá đẹp khác, mộ đá hai mái được cấu tạo chủ yếu gồm những phần sau. Phần đế (phần cấp), phần bưng (phần nong), phần nắp, phần bài vị (phần bia). Đặc biệt mộ có thêm hai mái đá được đặt trên phần bài vị và hai cột đỡ. Ngăn cách giữa hai mái đá phần cổ đảng. Kết cấu của các phần được liên kết với nhau bằng mọng ăn khớp với nhau tạo nên kết cấu rất vững chắc.

Phần mái của mộ hai mái đá thường được thiết kế theo hai dạng: Dạng mái ngói cổ kích và dạng mái ống nhà cổ. Tùy theo đơn đặt hàng để quyết định hình dạng cho mái mộ. Chiều rộng mái lớn bằng với chiều rộng của mộ.

Phía trên cùng của mộ được đặt một mặt nguyệt, hoặc đặt một bình rượu đá khi mộ là nam, nụ sen đá khi mộ là nữ. Đảm bảo tính phong thủy của mộ.

Kích thước của mộ hai đao rất đa dạng. Tùy vào kích thước khu mộ mà lên kích thước mộ khác nhau. Tuy nhiên có một số kích thước phong thủy được nhiều khách hàng lựa chọn như: 0,81×1,27m , 0,89×1,33m , 0,89×1,47m , 1,07×1,67m , 1,07×1,73m.

Các mẫu mộ đá đẹp khác tham khảo tại đây