0866.766.869

Lăng mộ đá đẹp – Cách chọn được khu lăng mộ đá đẹp – 0866766869

MO-DA-HOA-VAN-RONG

Lăng mộ đá đẹp là khu lăng mộ hội tụ rất nhiều yếu tố. Vì vậy, tiêu chuẩn để chọn được khu lăng mộ đạt chuẩn rất phức tạp. Hiện cũng có rất nhiều cơ sở sản xuất lăng mộ đá. Tuy nhiên, chọn được khu lăng mộ đá đẹp không phải khách hàng nào cũng biết. Để tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Công ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Tiền Lộc Phát tư vấn cách chọn khu lăng mộ đá ưng ý như sau:

LANG-MO-DA-DEP
LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP

Mục Lục Bài Viết

Lăng mộ đá đẹp cần chất liệu đá phải đẹp

Một trong những yếu tố quan trong nhất nhằm giúp khách hàng đánh giá một lăng mộ đá có đẹp hay không là do chất liệu đá. Chất liệu đá đẹp đã đánh giá 50% lăng mộ đá đẹp hay không đẹp. Vậy câu hỏi tiếp tục được đặt ra là “Loại đá làm lăng mộ nào đẹp?”. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đá làm lăng mộ điển hình là đá trắng, đá xanh, đá hoa cương… Tất cả ba loại đá này đều được khai thác chủ yếu từ làng nghề đá Vĩnh Lộc – Thanh Hóa. Chúng ta cùng tìm hiểu về ưu điểm của những loại đá làm lăng mộ này.

MO-DA-THANH-HOA
MỘ ĐÁ THANH HÓA- ĐÁ MỸ NGHỆ TIỀN LỘC PHÁT

Lăng mộ đá xanh

Đá xanh là loại đá tự nhiên thuộc dòng đá bazan được khai thác trong lòng núi. Đá xanh nguyên khối hiện đang được khai thác chính tại Vĩnh Lộc – Thanh Hóa. Loại đá này rất được khách hàng ưa chuộng làm lăng mộ do có các ưu điểm như:

 • Đá có thớ thịt rất mịn, vân đá chìm bên trong nên không thể thấy rõ. Những ưu điểm này giúp nghệ nhân dễ dàng tạo được một khu lăng mộ đá đẹp ==>Do khi thao tác chạm khắc hoa văn thể hiện lên đá mộ sẽ sinh động, đúng chi tiết nhất.
 • Đá xanh là loại đá đặc biệt rất cứng và nặng, không hề bị thấm nước hay vỡ giòn ==>Ưu điểm này giúp đảm bảo về tuổi thọ của lăng mộ đá.
 • Màu sắc đá xanh cũng rất sang trọng và cổ kính, phù hợp để làm lăng mộ đá chất lượng. Một sản phẩm tâm linh mang bản sắc con người Việt Nam. Màu sắc loại đá này được chia làm hai loại là đá xanh ghi đen và đá xanh ghi trắng. Mỗi màu đều mang tính thẩm mỹ riêng tùy theo sở thích của khách hàng.
MO-DA-XANH-THANH-HOA
MỘ ĐÁ XANH THANH HÓA

Lăng mộ đá là công trình linh thiêng của cả gia đình và dòng họ. Chúng được thờ cúng từ đời này sang đời khác. Do vậy, công trình lăng mộ đá đẹp phải đảm bảo được ba yếu tố là độ bền, tính thẩm mỹ và hợp phong thủy. Theo tiêu chuẩn đánh giá của Tiền Lộc Phát, chúng tôi khuyên gia đình nên chọn mua loại đá này để thi công. Mọi thông tin về giá lăng mộ đá xanh Thanh Hóa tại đây.

Lăng mộ đá hoa cương

Đá hoa cương hay đá granite là loại đá tự nhiên có nhiều ưu điểm tuyệt vời thích hợp làm lăng mộ đá. Chúng được hình thành do quá trình biến chất tái tinh thể hóa các trầm tích để tạo thành các vân tinh thể đá xen lẫn nhau. Sau đây là các ưu điểm của đá hoa cương giúp chúng tạo thành khu lăng mộ đá đẹp.

MO_DA_XANH
MỘ ĐÁ XANH- ĐÁ MỸ NGHỆ TIỀN LỘC PHÁT
 • Cấu tạo của chúng là các tinh thể đã liên kết với nhau tạo độ cứng rắn cao, độ bền vĩnh cửu. Về độ cứng và bền thì so với đá xanh, đá hoa cương ưu việt hơn. Vì vậy, việc lựa chọn chúng làm lăng mộ đá cũng rất thích hợp. Các phần mộ sẽ được bảo vệ chắc chắn không bị tác động từ các yếu tố ngoại cảnh.
 • Đá hoa cương rất đa dạng về màu sắc. Một số màu thường thấy là màu xám, đen tuyền, màu trắng, màu vàng…Việc đa dạng màu sắc này giúp nghệ nhân phối hợp tạo được nhiều mẫu lăng mộ đá đẹp.
 • Mộ đá hoa cương có khả năng chịu được nhiệt độ cao, không thấm nước. Hơn nữa theo thời gian chúng không bị vỡ nứt hay đổi màu.
 • Mộ đá được tạo thành từ đá hoa cương rất nhẵn, bóng, vuông vắn. Chính vậy, kinh nghiệm chọn được lăng mộ đá đẹp được chế tác từ đá Granite là ít hoa văn. Không thể hiện hoa văn trên mộ đá thể hiện sự sang trong, đẳng cấp hơn so với các loại mộ khác.
MO-DA-KHONG-MAI
MỘ ĐÁ KHÔNG MÁI-ĐÁ MỸ NGHỆ TIỀN LỘC PHÁT

Tuy đá hoa cương là loại đá thích hợp làm lăng mộ. Tuy nhiên giá thành cao do còn tùy thuộc vào độ hiếm của màu sắc đá.

Lăng mộ đá trắng

Đá trắng hiện là đá được người dân sử dụng nhiều nhất vì chất lượng khá tốt và giá trị sử dụng cao. Loại đá trắng làm lăng mộ đá phổ biến nhất là đá cẩm thạch. Loại này có ở các mỏ đá của Thanh Hóa và Nghệ An. Những mỏ đá ở đây không có nhiều vân đá, độ cứng cao, chất lượng tốt hơn so với các địa phương khác.

Tuy không chạm khắc được nhiều hoa văn như đá xanh. Nhưng đá trắng có vẻ đẹp tinh khiết, tự nhiên, sang trọng. Hơn nữa đá trắng là loại đá xuất hiện nhiều ở mỏ núi đá Vĩnh Lộc – Thanh Hóa. Vì vậy người dân chọn cơ sở làm lăng mộ đá đẹp tại Thanh Hóa giá thành sẽ giảm đi nhiều.

MO-DA-TRANG
MỘ ĐÁ TRẮNG- ĐÁ MỸ NGHỆ TIỀN LỘC PHÁT

Công ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Tiền Lộc Phát có cơ sở tại làng nghề đá Vĩnh Lộc Thanh Hóa. Quý khách có thể tham khảo một số mẫu lăng mộ đá tại trang Facebook riêng của chúng tôi tại đây.

Với kinh nghiệm sản xuất lăng mộ đá lâu năm. Với những ưu và nhược điểm từng loại đá, chúng tôi khuyên gia đình nên chọn đá trắng hoặc đá xanh Thanh hóa để có một khu lăng mộ đẹp, đảm bảo chất lượng và vẫn tiết kiệm.

Lăng mộ đá đẹp cần thể hiện hoa văn trên mộ đẹp

Lăng mộ đá là sản phẩm mang tính tâm linh trong văn hóa người Việt. Vì vậy hoa văn thể hiện trên một khu lăng mộ đá đẹp phải mang được bản sắc, truyền thống dân tộc. Những đường nét hài hoa trên lăng mộ thể hiện hơn sự thành kính của con cháu với tổ tiên.

MO-DA
MỘ ĐÁ- ĐÁ MỸ NGHỆ TIỀN LỘC PHÁT

Lăng mộ đá đẹp có hoa văn tứ quý (Tùng – Cúc – Trúc – Mai)

Không chỉ thể hiện trên các lăng mộ đá đẹp mà Tùng – Cúc – Trúc – Mai cũng được sử dụng rất nhiều trong trang trí nghệ thuật, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống bởi các lý do sau:

 • Cây tùng là biểu tượng của sự trường thọ, can đảm, hiên ngang, là biểu tượng cho sự oai hùng và sức mạnh của con người.
 • Cây cúc là sự biểu hiện phúc lộc, phú quý đồng thời mang ý nghĩa của sự viên mãn, tài lộc và may mắn.
 • Cây trúc mang ý nghĩa về sự cố gắng, vươn lên trong cuộc sống.
 • Cây mai là hình tượng của sức sống mạnh mẽ và bất diệt của con người Việt.
LANG-MO-DA-THANH-HOA
LĂNG MỘ ĐÁ THANH HÓA- ĐÁ MỸ NGHỆ TIỀN LỘC PHÁT

Với những ý nghĩa đó, hình ảnh tứ quý được trạm khắc trên hững khu lăng mộ đá đẹp thể hiên được những mong muốn viên mãn, tròn đầy của người sống hướng tới tổ tiên.

Lăng mộ đá đẹp có hoa văn Long – Ly – Quy – Phụng

Hình ảnh Long – Ly – Quy – Phụng cũng thường được chạm khắc trên hình trụ tròn đỡ mái của mộ đá. Hoa văn này thể hiện sự sang trọng, quyền lực của những ngôi mộ đó.

LANG-MO-DA-DEP-HOA-VAN-PHUONG
MỘ ĐÁ HOA VĂN PHỤNG
 • Rồng cuốn quanh cột là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh, quyền năng vô hạn của Vua – Chúa. Những lăng mộ đá đẹp thường thể hiện hoa văn mình rồng uốn lượn. Mong muốn người đã khuất có điều tốt đẹp như ý nghĩa loài Rồng thể hiện.
 • Lân là tượng trưng cho những gì là lộc phúc, may mắn, thịnh vượng. Loại lăng mộ đá khắc hình Lân mang ý nghĩa của trí tuệ
 • Loài rùa tượng trưng cho sự trường tồn và bất diệt.
 • Phụng là biểu hiện của đấng trên cao, tượng trưng cho vũ trụ. Quan niệm của người Việt nói rằng Phượng còn mang vẻ đẹp của sự mềm mại, thanh lịch, duyên dáng. Do vậy chúng biểu hiện cho sự nữ tính, quý phái. Những lăng mộ đá đẹp khắc hình Phượng thể hiện cho quyền lực phái đẹp.
MO-DA-HOA-VAN-RONG
MỘ ĐÁ HOA VĂN RỒNG

Lăng mộ đá đẹp có hoa văn hoa Sen

Hoa Sen là loại hoa có ý nghĩa lâu đời với người dân Việt Nam. Chúng được mệnh danh là quốc hoa của nước ta. Hoa sen mang đầy đủ phẩm chất tốt đẹp của con người. Chúng mang ý niệm nhẹ nhàng thanh thoát, phẩm chất cần cù, ý chí vươn lên mạnh mẽ. Những sản phẩm chế tác từ hoa sen có ở hầu hết các kiểu lăng mộ đá đẹp như: Hàng rào quanh mộ đá, chạm khắc nổi trên mặt mộ đá…

MO-TAM-SON-DEP
MỘ TAM SƠN ĐẸP TẠI NGHỆ AN

Lăng mộ đá được sản xuất từ nhà cung cấp uy tín

Nhà cung cấp lăng mộ đá có ý nghĩa vô cùng quan trọng tới chất lượng một sản phẩm lăng mộ đá đẹp. Một nhà cung cấp uy tín sẽ có trách nhiệm tạo ra sản phẩm theo cái tâm.Bởi đây là sản phẩm mang ý nghĩa tâm linh của mọi gia đình.

Công ty TNHH đá mỹ nghệ Tiền Lộc Phát có cơ sở sản xuất tại làng nghề đá mỹ nghệ Vĩnh Lộc – Thanh Hóa. Chúng tôi tự hào là công ty đi đầu trong lĩnh vực lắp đặt lăng mộ đá trên toàn quốc với giá cả hợp lý. Chi phí sản xuất thấp những vẫn đảm bảo công trình lăng mộ đá đẹp.

Công ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Tiền Lộc Phát chuyên tư vấn, lắp đặt lăng mộ đá đẹp, công trình đá…

Địa chỉ: Cổng làng đá mỹ nghệ Thanh Hóa, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa

MST:2802555176

Email: Datienlocphat@gmail.com

Rất mong được phục vụ quý khách hàng!

CÔNG TY TNHH ĐÁ MỸ NGHỆ TIỀN LỘC PHÁT

Email: Datienlocphat@gmail.com

Xưởng chế tác đá: Cổng làng nghề đá mỹ nghệ Vĩnh Lộc – Thanh Hóa

Văn phòng KV Miền Bắc: Số 99 – đường 217 Vĩnh Thịnh – Vĩnh Lộc – Thanh Hóa

Văn phòng KV Miền Nam: 443/9 Tổ 5 – khu phố 5 – Phước Long B – Quận 9 – TP HCM

Hotline: 0866 766 869  –  0981 994 662

Bài Viết Liên Quan:

Lăng mộ đá giá rẻ có đảm bảo chất lượng tốt không?

Địa chỉ mua lăng mộ đá uy tín tại Thanh Hóa