0866.766.869

Mộ đá công giáo đẹp nhất Việt Nam – Đá Tiền Lộc Phát 0866766869

mau-mo-cong-giao-dep-nhat-hien-nay--tien-loc-phat

Mộ đá công giáo (hay còn gọi là mộ đạo Thiên Chúa) là mộ đá đẹp xây dựng cho những người theo Thiên Chúa. Một mẫu ngôi mộ công giáo đẹp cần đảm bảo được các yếu tố tâm linh đặc trưng của người theo đạo. Tùy mẫu mã mộ đá công giáo mà có mức giá khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu các mẫu mộ công giáo đẹp 2019 do Tiền Lộc Phát chế tác dưới đây

mo-cong-giao-hai-ma-da
Mộ công giáo hai mái đá

Mục Lục Bài Viết

Mẫu mộ đá công giáo đẹp quyết định bởi yếu tố nào?

Một ngôi mộ công giáo được cho là đẹp phải đảm bảo hai yếu tố chính. Thứ nhất là chất liệu để chế tác nên ngôi mộ đá. Chất liệu đá tự nhiên phải đảm bảo về độ cứng, độ bền qua thời gian, và màu sắc chất đá. Thứ hai là tính thẩm mỹ của ngôi mộ đạo. Tiêu chí này cần đảm bảo cả về tính tâm linh lẫn trực quan của người nhìn.

Chất liệu tạo nên mộ công giáo đẹp

Chất liệu dùng để chế tác mộ đá cho người theo đạo rất đa dạng. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là ba loại đá chính được lấy từ các núi đá Thanh Hóa. Các loại đá đó là đá xanh, đá trắng, đá hoa cương.

Đá xanh đen Thanh Hóa

Đá xanh đen Thanh Hóa hiện đang là loại đá được giáo dân ựa chuộng nhất hiện tại. Do ưu điểm của loại đá này vừa giúp nổi các họa tiết đẹp trên mộ đá công giáo mà giá thành lại hợp lý. Ưu điểm chính của mộ đá này giúp tôn lên nét đẹp cổ kính, sang trọng của các công trình tâm linh như nhà thờ đạo, chùa chiền… Ngoài ra, đá còn nổi bật bởi độ bền, độ cứng, chống nước cao. Tuy có ưu điểm như vậy nhưng giá thành đá xanh đen lại chỉ ở mức trung bình. Vì những đặc điểm nổi trội trên, Tiền Lộc Phát khuyên khách hàng nên lựa chọn chất liệu này để có được một khu mộ đá công giáo đẹp nhất năm 2019.

mau-mo-cong-giao-dep-nhat-hien-nay--tien-loc-phat
Mẫu mộ công giáo đẹp nhất hiện nay – Đá Tiền Lộc Phát

Đá xanh rêu Thanh Hóa

Cũng như đá xanh đen, đá xanh rêu cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu để thi công được một ngôi mộ công giáo đẹp. Chúng cũng có các ưu điểm tương tự về độ cứng, độ bền và độ thấm nước. Các công trình mộ đạo Thiên Chúa đẹp do Tiền Lộc Phát thi công trước đó được công nhận trường tồn theo thời gian. Có một điểm khác biệt so với đá xanh đen là về màu sắc. Đá xanh rêu có màu sắc sáng hơn. Giá mộ đá xanh công giáo do chúng tôi sản xuất cũng ở mức trung bình so với các loại đá khác.

Đá Trắng Thanh Hóa

Đá trắng được chia làm hai loại là đá trắng vân mây và đá trắng nhạt. Với loại đá này khi chế tác mộ đá đẹp công giáo có ưu điểm là giá thành rẻ. Tuy nhiên do màu trắng đặc trưng của đá không làm nổi bật hoa văn thể hiện trên mộ đá.

Đá hoa cương

Xét về giá thành, đá hoa cương là loại đá có giá trị cao nhất. Đây cũng là loại đá có nhiều ưu điểm về độ bền màu, độ cứng… Ngoài các ưu điểm về chất liệu, đá hoa cương còn có ưu điểm về màu sắc. Khi chế tác khu mộ đá đẹp thiên chúa giáo cũng làm nổi bật họa tiết được nghệ nhân thể hiện. Đi liền với đó là giá thành để xây được một khu lăng mộ đá công giáo rất cao.

Tính thẩm mỹ của mộ đá công giáo

Một ngôi mộ công giáo bằng đá được đánh giá có tính thẩm mỹ cao phải đảm bảo họa tiết trên mộ đá hài hòa, phù hợp với tín ngưỡng tôn giáo. Họa tiết trên mộ đá thiên chúa giáo thường thể hiện như cây thánh giá, sách kinh thánh, chùm nho hay thiên thần…

Tien-loc-phat-lap-dat-mo-do-cong-giao-cho-khach-hang
Tiền Lộc Phát lắp đặt mộ đá công giáo cho khách hàng

Hoa văn cây thánh giá đá

Đặc điểm nổi bật nhất của mộ ngôi mộ đá công giáo đẹp chính là có cây thánh giá. Đây là biểu tượng đặc trưng của đạo Thiên Chúa. Chúng cũng thể hiện tình yêu vô biên của chúa Giê – su đối với nhân loại. Theo như tâm nguyện của Chúa, có cây thánh giá biểu tượng cho tình yêu thương, lòng bao dung và sự tha thứ của con người. Mẫu mộ đạo đẹp do Tiền Lộc Phát chế tác theo yêu cầu luôn có sự xuất hiện của cây thánh giá.

Hoa văn sách kinh thánh

Đây là một vật vô cùng quen thuộc đối với giáo dân theo đạo. Sách kinh thánh luôn được bà con mang theo bên mình. Đây là vật không thể thiếu đối với họ. Dựa vào kinh thánh, Chúa nói lên những điều truyền đạt tới con dân của mình. Cũng dựa vào kinh thánh, người dân theo đạo ghi nhớ, thấm thía lời chúa dạy. Một ngôi mộ đá đẹp công giáo rất hay có họa tiết sách kinh thánh. Điều này thể hiện sự thành kinh của người đã khuất với đức tin của mình.

Hoa văn chùm nho, hoa lá

Trong đạo giáo, cây nho là biểu tượng của sự sung túc, đoàn kết, khăng khít của người giáo dân. Chúng cũng thể hiện sự dẻo dai, phóng khoáng của Chúa. Hoa văn công giáo có sự xuất hiện của chùm nho mong muốn sự sung túc, đủ đầy, kết nối khăng khít của bà con giáo dân. Khi tạo tác trên mộ đá công giáo thể hiện mong muốn của người sống về sự sung túc cho người khuất ở thế giới bên kia.

lap-dat-mo-cong-giao-dep---da-tien-loc-phat
Lắp đặt mộ công giáo đẹp – Đá Tiền Lộc Phát

Hoa văn thiên thần

Biểu tượng thiên thần không chỉ phổ biến với đạo giáo. Chúng cũng là hình ảnh quen thuộc với toàn bộ người dân Việt. Hình ảnh thiên thần trên mộ đá Thiên Chúa giáo như một vị thần được Chúa phái xuống trần gian ban phát điều tốt lành. Họ chính là sứ giả phục vụ cho công việc của Thiên Chúa. Mộ đá đẹp công giáo thường được giáo dân yêu cầu chế tác mẫu mộ thiên thần. Với mong muốn thể hiện lòng trung thành của người đã khuất khi được phục vụ Chúa trên thiên đường.

Hiểu được nhu cầu và tín ngưỡng văn hóa của bà con giáo dân. Tiền Lộc Phát luôn cố gắng chế tác những mẫu mộ đạo Thiên Chúa đẹp nhất phục vụ bà con trên khắp cả nước. Chúng tôi nhận sản xuất, thi công, lắp đặt trọn gói các công trình đá, mộ đá Thiên Chúa đẹp trên toàn quốc với giá thành hợp lý.

CÔNG TY TNHH ĐÁ MỸ NGHỆ TIỀN LỘC PHÁT

Email: Datienlocphat@gmail.com

Xưởng chế tác đá: Cổng làng nghề đá mỹ nghệ Vĩnh Lộc – Thanh Hóa

Văn phòng KV Miền Bắc: Số 99 – đường 217 Vĩnh Thịnh – Vĩnh Lộc – Thanh Hóa

Văn phòng KV Miền Nam: 443/9 Tổ 5 – khu phố 5 – Phước Long B – Quận 9 – TP HCM

Hotline: 0866 766 869 – 0981 994 662

Bài Viết Liên Quan:

Mộ Đá Công Giáo – Địa Chỉ Mua Mộ Đá Công Giáo Uy Tín

Giá Mộ Đạo Thiên Chúa Ở Đâu Hợp Lý