0866.766.869

Tác dụng phong thủy của sư tử đá

su-tu-da-3

Trong phong thủy, tượng sư tử đá là biểu trưng cho sức mạnh uy nghiêm, có tác dụng hóa giải tà khí xấu, thu hút tài lộc cho gia chủ.

tuong-su-tu-da-2
Ảnh sư tử đá- Tiền Lộc Phát

 

Loài sư tử luôn được mệnh danh là vua của muôn loài và cũng là linh thú đi liền với các vị phật. Trong phong thủy, hình tượng sư tử đá chỉ ít thiêng liêng hơn hình tượng rồng (chúa tể của muôn loài – biểu tượng của hoàng đế). Thời xưa, trước nhà các nhân vật lớn như quan lại – danh sư đều trưng bày tượng sư tử đá như linh thú trấn môn, giúp khẳng định danh vọng và địa vị của họ.
Khi nói về tác dụng của sư tử đá trong phong thủy có thể kể đến các điều sau:

1. Hóa sát điềm xấu – gia tăng tài vận

Theo phong thủy, nếu trong nhà có nhiều kiến trúc nhọn như mái hiên – ống khói hay giả sơn thì được coi là có nhiều sát khí, không tốt cho gia chủ. Trong trường hợp này, người ta thường dùng sư tử để hóa giải, trấn áp điềm xấu. Trước các công ty, cơ quan thường trưng bày tượng đá sư tử đá với mục đích nâng cao vượng khí, giúp gia tăng tài lộc.

2. Thần thú trấn ác

Nhiều vùng đất sống – thổ cư thường hay bị ảnh hưởng bởi các khí tà ác xấu, đặc biệt là những vùng như ở ngã 3 đường, nơi hoang dã  âm u. Các vị trí này lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc – bình an của người sống.
Chính vì điều này, người ta sử dụng hình tượng của sư tử uy phong dũng mãnh để chinh phục tà khí. Đặt một đôi sư tử trước cửa lớn vừa có thể làm bùa trấn phong thủy vừa đón được các khí lành cho ngôi nhà.

3.Nguyên tắc đặt sư tử đá phong thủy

Theo các chuyên gia, nguyên tắc đặt sư tử đá phong thủy đúng là phải có một con đực, một con cái. Không được đặt một đôi đều là đực hoặc đều là cái, nên để chúng thành một cặp ở bên phải và trái. Điều này giống như hình tượng một cặp vợ chồng không thể tách rời, nếu tách rời sẽ mất đi tính hiệu lực. Nếu sư tử đá bị hỏng thì khi đổi cũng chỉ đổi một con.

tuong-su-tu-da-4
Hình ảnh sư tử đá đôi

Cách đặt sư tử đá rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến ý nghĩa hóa giải sát khí, trừ tà. Thường thì đặt con đực bên trái, con cái bên phải, không được đảo bên lẫn lộn cho nhau. Nên cố định cách đặt để sư tử đá phát huy hết tác dụng. Không được để cho đầu sư tử đối diện với phòng ở, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình hoặc là nhân viên trong cơ quan, dễ sinh tai họa. Muốn sư tử hóa giải sát khí thì nên để đầu sư tử đối diện với bên ngoài hoặc đặt ở đối diện cửa chính, đặt ở ngoài bệ cửa sổ đều được.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt tượng sư tử đá xin liên hệ tới Công ty Đá Mỹ Nghệ Tiền Lộc Phát

  • Địa chỉ: Cổng Làng đá mỹ nghệ Thanh Hóa, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa
  • Điện thoại: 0866 766 869
  • Email: Datienlocphat@gmail.com

Rất mong được phục vụ khách hàng trên mọi miền tổ quốc

CÔNG TY TNHH ĐÁ MỸ NGHỆ TIỀN LỘC PHÁT

Email: Datienlocphat@gmail.com

Xưởng chế tác đá: Cổng làng nghề đá mỹ nghệ Vĩnh Lộc – Thanh Hóa

Văn phòng KV Miền Bắc: Số 99 – đường 217 Vĩnh Thịnh – Vĩnh Lộc – Thanh Hóa

Văn phòng KV Miền Nam: 443/9 Tổ 5 – khu phố 5 – Phước Long B – Quận 9 – TP HCM

Hotline: 0866 766 869  –  0981 994 662